1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở Khu vực Asean, trong đó Điều dưỡng viên có tay nghề cao sẽ được

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi phamphuc, 11/12/17.

 1. phamphuc Member

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở Khu vực Asean, trong đó Điều dưỡng viên có tay nghề cao sẽ được di chuyển tự do làm việc, đây là cơ hội tốt cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng phát triển sự nghiệp.

  AEC tạo thêm 14 triệu việc làm cho khu vực Asean, trong đó có Việt Nam

  Chính thức thành lập vào cuối năm 2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực Y tế. Cụ thể AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động của khu vực.

  Chính thức thành lập vào cuối năm 2015, AEC sẽ cho phép các lao động có tay nghề cao, dịch vụ, đầu tư và hàng hóa của 10 quốc gia thành viên của ASEAN được di chuyển tự do hơn trong khu vực. Ông Phu Huynh - chuyên gia kinh tế và xã hội của ILO cho biết, có 8 ngành nghề mà lao động có kỹ năng tay nghề cao được phép di chuyển trong khu vực Hiệp định công nhận kỹ năng nghề trong 8 ngành này giữa các nước trong khu vực ASEAN. Đó là, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá (Điều dưỡng viên), điều tra viên và du lịch. Như vậy có đến 3/8 ngành nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe được di chuyển tự do qua các quốc gia làm việc. Một trong số các ngành nghề có thể đảm bảo cho người học một tương lai ổn định với mức thu nhập cao và khả năng xin việc dễ dàng, không thể không nhắc đến ngành Điều dưỡng! Đây là cơ hội tốt cho sinh viên theo học ngành Y nói chung và ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng
  [​IMG]

  Chọn trường nào để học Cao đẳng Điều dưỡng, mở rộng cơ hội việc làm

  Như đã nói ở trên, không phải người nào tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng dễ dàng được tự do di chuyển, hành nghề trên các quốc gia, mà cần phải có trình độ, kĩ năng tay nghề, được đào tạo bài bản, năng lực chuẩn quốc tế... do đó việc chọn ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao là cực kì quan trọng.

  Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. So sánh các trường về chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.

  Với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược là lựa chọn tốt nhất nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Nhiều ngôi trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong số ít ngôi trường Cao đẳng trong cả nước vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành nâng cao tay nghề, do đó sau khi tốt nghiệp khả năng kiếm được việc làm và được tự do di chuyển hành nghề trong cộng đồng Asean là rất cao.
  [​IMG]

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều chuẩn năng lực quốc tế

  Các chuyên gia cho rằng muốn hội nhập, tự do di chuyển ở các quốc gia trong khu vực Asean thì Việt Nam cần nâng tầm vị thế cho ngành Cao đẳng điều dưỡng. Theo đó, chương trình đào tạo phải đạt chuẩn đầu ra, Điều dưỡng viên đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế... Chương trình đào tạo của nhà trường xây dựng trên những khía cạnh sau:

  - Về Đạo đức: Có thể lấy chuẩn mực đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm chuẩn mực. Theo đó, chương trình đào tạo Điều dưỡng viên ở các Trường Cao đẳng Y Dược cần phải có phẩm chất chính trị, đạo đức để phục vụ con người, có kiến thức và năng lực làm việc.

  - Về kiến thức chuyên môn: Một điều dưỡng viên cần có kiến thức cơ bản về cấu tạo cơ quan bộ phận và nguyên lý hoạt động cơ thể con người. Đông thời phải biết quy trình chăm sóc, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

  - Về thái độ: Sang quốc gia khác có nghĩa là mang hình ảnh của đất nước đến một quốc gia khác, do vậy sinh viên cần có thái độ tôn trọng và hợp tác với đồng nghiệp nước bạn, gìn giữ và phát huy truyền thống của Việt Nam và ngành Cao đẳng Điều Dưỡng.

  - Về kĩ năng: Thực hiện thành thạo kỹ thuật chăm sóc người bệnh ở mức độ cơ bản và một số kỹ thuật nâng cao theo sự phân công của Bác sĩ. Chủ động xây dựng quy trình điều dưỡng, giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân. Ngoài ra Điều dưỡng viên cũng cần có thêm kĩ năng của sinh viên Cao đẳng Dược đó là kỹ năng sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.

  Địa chỉ trường: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895
   
  #1

Chia sẻ trang này