Review Truyện Mạo Hợp Thần Ly Review, Review Truyện Mạo Hợp Thần Ly

Thế gian ngàn vạn thứ cầu không được, bình bình đạm đạm mà qua cả đời không hẳn không phải là một thứ hạnh phúc.

Bạn đang xem: Mạo hợp thần ly review


*

Link đọc truyện bản gốc tiếng Trung

Thực ra thì lâu lắm rồi mình không đọc truyện đam mỹ nữa hoặc có đọc thì cũng là lần theo trí nhớ đọc lại vài truyện (thực chất là vài đoạn) mà bản thân thích mà thôi. Dạo gần đây, sau khi xem phim Trần Tình Lệnh mới bị ngỡ ngàng và vô cùng ngạc nhiên, đam mỹ không còn là con ghẻ quốc dân, bị người người chê bai, miệt thị nữa, mà thay vào đó truyện đam mỹ được xuất bản công khai, phim được đầu tư rất hoành tráng. Tại sao mình nói thế, vì trước đây mình đã vô tình xem phim Khát khao khôn cùng và Thượng ẩn, thấy phim làm không được đầu tư, chỉ làm cho có (diễn viên cũng diễn không được tốt lắm) (đây chỉ là ý kiến cá nhân) nên từ đó mình không bao giờ xem phim đam mỹ nữa. Nhưng mùa hè này thực sự Trần Tình Lệnh đã làm mình thay đổi cách nhìn, nhìn nói cách khác, cảm thấy “ngày qua ngày, thế giới đổi thay” truyện và phim đam mỹ hiện nay đã được nhiều người đón nhận.

Quay lại chủ đề chính, dạo gần đây mình lại tiếp tuc tìm kiếm xem có đam mỹ nào mới để đọc không, mình cũng đọc các tác phẩm đình đám như Ma đạo tổ sư, Thiên Quan Tứ Phúc, Sát Phá Lang, v.v. nhưng dù sao thì từ xưa đến nay mình đều thích truyện và phim thực tế hơn nên khi đọc đến Mạo hợp thần ly, mình đọc liền một lèo mấy tiếng đồng hồ hết truyện luôn. Nếu so với các truyện mình vừa kể trên thì thật sự cốt truyện rất đơn giản, không còn có thể đơn giản hơn, nhưng qua ngòi bút của tác giả thật sự rất khác, rất lối cuốn người đọc.

Mở đầu câu truyện bằng việc Thẩm Mặc và ngài Quý làm hợp đồng hôn nhân vì ngài Quý muốn đảm bảo hạnh phúc tương lai cho em gái – người lại rất yêu người yêu cũ cả Thẩm Mậc – Chu Dương.

Trong toàn bộ truyện, hầu hết tác giả đứng khá nhiều trên con mắt của nhân vật Thẩm Mặc để kể. Tác giả khiến cho người đọc cũng cùng dòng suy nghĩ với nhân vật Thẩm Mặc, đó chính là cho rằng ngài Quý không có tình cảm gì với mình, làm hợp đồng hôn nhân chỉ để đảm bảo hạnh phúc của em gái, và xung quanh ngài Quý không thiếu tình nhân. 

Nhưng sự thật đằng sau có thật là như thế, tác giả tạo tính cách nhân vật cũng rất hợp tình hợp lý, một ngày Quý muội tao (tức là không biết cách thể hiện tình cảm của mình cho người khác) một Thẩm Mặc EQ thấp (không hiểu tình cảm của người khác cho mình). Sự thật dần dần được phơi bày khi Quý An An (em gái ngày Quý) và Chu Dương (tình cũ của Thẩm Mặc) du học về nước, Thẩm Mặc đã không còn chấp niệm với Chu Dương nữa, nhưng đến khi đoạn quá khứ này vỡ nở, An An biết phải vào nhập viện, ngày Quý chấm dứt hợp đồng với Thẩm Mặc đưa An An ra nước ngoài chữa bệnh và định cư bên đó, Thẩm Mặc mới bị luật sư của ngài Quý nhắc trả lại căn hộ ở khu Cẩm Tú cho ngài Quý, Thẩm Mặc mới mù mờ nhớ ra một chút và quyết định tới căn hộ này nút thắt của câu truyện mới được tháo gỡ. Sau khi bị người nhà Chu Dương bắt cóc, làm hại, người ở bên chăm sóc Thẩm Mặc vẫn luôn là ngài Quý và ngài Quý cũng từ đó dần dần động tâm với Thẩm Mặc, mà lúc đó Thẩm Mặc lại bị trấn thương tâm lý nặng, cứ nhậm nhầm ngài Quý là Chu Dương, sau khi bệnh này khỏi, Thẩm Mặc muốn làm rõ ràng mọi chuyện với Chu Dương trước rồi mới cân nhắc đến tình cảm với ngài Quý là như thế nào, nhưng thật sự không may, khi sắp sửa làm rõ mọi chuyện với Chu Dương thì Thẳm Mặc lại bị ngã cầu thang, trí nhớ bị tổn thương, không nhớ rõ quãng thời gian nửa năm vừa rồi với ngài Quý, cũng quên bẵng luôn món quà ngài Quý tặng vào những ngày cuối đó và thế là hai người bỏ lỡ nhau.

Nhưng ngài Quý thật sự nhìn không nổi Thẩm Mặc như vậy sống qua ngày, đề nghị hợp đồng trói buộc Thẩm Mặc bên ở bên cạnh mình.

Kết thúc truyện là Thẩm Mặc dần dần nhớ ra, mặc dù muốn tìm lại ngài Quý nhưng ngài Quý lại từ chối gặp cậu. Nhưng cuối cùng họ cũng vô tình gặp nhau trên một hòn đảo – hòn đảo ngày xưa mà Thẩm Mặc và ngài Quý định đi du lịch như chưa kịp thực hiện. 

Thấy mùi ngược tâm, ngược thân là tôi lại ngoi lên đây. Mạo hợp thần ly là một truyện mới của Khốn Ỷ Nguy Lâu tỉ tỉ dưới một bút danh khác là Mỗ Niên Mỗ Nguyệt. Truyện của Lâu tỷ thì khỏi phải nói, ngược quằn quại (tất nhiên là trong mức độ vẫn còn chịu được), ngược nhưng không làm mất cốt truyện. Tôi sẽ review truyện Mạo hợp thần ly một cách ngắn gọn thôi nhé!

1. Thông tin truyện Mạo hợp thần ly

Tên truyện: Mạo Hợp Thần Ly (Gần Mặt Cách Lòng).Tác giả: Mỗ Niên Mỗ Nguyệt (Khốn Ỷ Nguy Lâu)Thể loại: Đam Mỹ, Hiện Đại, Ngược, Kết HE.

*
Review truyện Mạo hợp thần ly

Văn án: do văn án không liên quan mấy nên tôi xin lấy trích đoạn từ Ám Dạ Cung.

Tuy rằng Thẩm Mặc đã khôi phục ký ức từ lâu, nhưng hồi ức dù sao cũng chỉ là hồi ức, không có khoảnh khắc nào giống như bây giờ, khoảnh khắc cậu thật sự hiểu rằng mình từng được một người yêu khắc cốt ghi tâm.

Quý Minh Hiên một mực ở Cẩm Tú sơn trang chờ cậu.

Nhưng mà thủy chung không thể chờ được.

Thẩm Mặc vừa vẽ vừa nói: “Em nghe người khác nói, nhẫn kết hôn phải đeo ở tay trái, bởi vì đây là nơi gần trái tim nhất.”

Cậu đổi sang màu đỏ thuần chất nhất, chấm nhẹ lên chiếc nhẫn, thuốc màu từ từ lan ra, hệt như hình một trái tim.

Thẩm Mặc vẫn nắm tay Quý Minh Hiên như cũ, ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt hắn.

“Quý tiên sinh, tim em ở đây.” Có lẽ cả đời cậu chỉ còn một cơ hội duy nhất nói những lời này, vì vậy nói từng chữ một, “Từ bảy năm trước, vẫn luôn ở đây.”

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ ngược hay

2. Review truyện Mạo hợp thần ly

Cảnh báo là bài Review truyện Mạo hợp thần ly này có spoil nhé!

Tình yêu là gì? Là thần dược hay độc dược? Ngọt ngào hay đắng cay? Hạnh phúc hay thống khổ?

Có người nói nếu không có tình yêu thì sẽ không có đau khổ, nhưng tại sao chúng ta biết thế nhưng vẫn bất chấp lao vào đó như những con thiêu thân, để rồi bản thân phải gánh chịu những tổn thương sâu sắc.

Giống như tôi, giống như bạn, giống như anh ấy, giống như cô ấy đã từng.

Điều tàn nhẫn nhất trên đời này là đem lòng yêu một người mà không hề yêu mình, đó được xem là tận cùng của nỗi bi thương.

Tựa như là câu truyện tôi đang nói tới đây.

Tên của câu truyện là “Mạo Hợp Thần Ly” hay còn được gọi là “Gần Mặt Cách Lòng”, có nghĩa là ở gần bên nhau nhưng trong lòng lại không có nhau.

Mạo Hợp Thần Ly xoay quanh mối quan hệ tưởng chừng như hoàn hảo của chàng trai tên Thẩm Mặc và người đàn ông tên Quý Minh Hiên.

Có điều tất cả chỉ là giả.

Thật ra người yêu của Thẩm Mặc là Chu Dương, nhiều năm trước đã rời đi với người con gái tên là Quý An An.

Anh trai cô là Quý Minh Hiên, vì để đảm bảo hạnh phúc của em gái mình, nên đã ép buộc Thẩm Mặc kí một bản hợp đồng, giả làm tình nhân của anh, cho đến khi Chu Dương và Quý An An kết hôn.

*
Review truyện Mạo hợp thần ly

Thẩm Mặc âm thầm ở cạnh Quý Minh Hiên suốt ba năm, hai người có thể ngủ chung một chiếc giường, nhưng mãi mãi cậu cũng không thể trao cho anh trái tim của mình.

Xem thêm: Top 10 người chạy nhanh nhất hành tinh, top 10 người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới

Và cậu nghĩ có lẽ anh cũng chẳng cần tới.

Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, Chu Dương và Quý An An trở về nước, đám cưới của cả hai diễn ra dưới sự chờ đợi, háo hức của mọi người.

Nhưng Chu Dương thì muốn bỏ trốn cùng với Thẩm Mặc. Mọi thứ đã chuẩn bị xong hết, chỉ cần cậu đồng ý là cả hai sẽ bỏ mặc tất cả, cùng nhau trốn đi.

Thẩm Mặc dĩ nhiên không muốn bỏ trốn cùng Chu Dương.

Câu truyện được đẩy lên cao trào khi Quý An An phát hiện ra tất cả mọi chuyện. Cô đau đớn, tuyệt vọng, nhưng không hề oán trách mà tự nguyện rời khỏi Chu Dương.

Tôi nghĩ thật hiếm có một người con gái nào đủ tỉnh táo và chịu đối mặt với sự thật như Quý An An. Có lẽ người chịu tổn thương nhất trong câu truyện này là cô, nhưng đồng thời người mạnh mẽ nhất cũng chính là cô.

Dĩ nhiên sau đó vở kịch tình nhân giả giữa Thẩm Mặc và Quý Minh Hiên cũng phải chấm dứt tại đây.

Cả hai không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Nhưng.

Không có một bí mật nào trên đời là có thể chôn vùi được mãi mãi

Trong một lần vô tình, Thẩm Mặc tới căn biệt thự Cẩm Tú Sơn Trang của Quý Minh Hiên, nơi đó giờ đây không còn người ở, nhưng bí mật nằm bên trong đó đã làm cậu chết lặng.

Những kí ức xưa cũ dường như đang hỗn loạn trong trí não cậu, có một điều gì đó cậu đã vô tình bỏ quên, cũng như một tình yêu cậu đã vô tình bỏ lỡ.

Thật ra người bị tổn thương không phải chỉ một mình Thẩm Mặc.

Có một người yêu cậu còn hơn cả chính bản thân mình.

Có một người dường như có tất cả mọi thứ, chỉ là không có được người mà anh ta yêu.

Có một người dùng mọi thủ đoạn để giữ lại cậu, anh ta có thể nhìn thấy cậu, chạm được vào cậu, nhưng mãi mãi không thể có được trái tim của cậu.

Anh ta còn có thể làm gì được nữa đây?

Niềm vui duy nhất của anh ta thật ra rất đơn giản, đó là mỗi ngày khi trở về nhà có thể được nhìn thấy người mình yêu.

Quý Minh Hiên không yêu Thẩm Mặc ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà tình yêu ấy đến từ từ sau những hiểu lầm hết sức đáng yêu. Để rồi khi anh ta giật mình nhận ra, thì bản thân đã yêu Thẩm Mặc sâu đậm tới như thế nào.

Anh ta đã không thể quay lại được nữa rồi.

Mạo Hợp Thần Ly là một câu chuyện tình đẹp nhưng tràn đầy tiếc nuối, ngọt ngào nhưng vô cùng đớn đau. Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi liên tục khi chìm đắm trong đó, bạn có thể vừa cười bởi một lời thoại vô tư, vừa có thể khóc vì một hành động vô tình, và cuối cùng sẽ lại mỉm cười bởi một kết thúc viên mãn, trọn vẹn và ấm áp.

Khốn Ỷ Nguy Lâu đã phác họa lên một câu chuyện thật bi ai, vĩ đại nhưng vô cùng chân thành.

Đó là một tình yêu duy nhất và vĩnh cửu.

Gửi gắm bên trong đó là một lời khuyên nhẹ nhàng của chính tác giả.

Mọi chuyện đã qua hãy để cho nó qua nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào tình yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.